QUẢNG CÁO GOOGLE DISPLAY NETWORK

 

Google Display Network là gì?

 

1. Google Display Network (GDN): 

Google Display Network là một phương thức quảng cáo (dạng banner, text) của bạn trên các website là đối tác của google như: Zing, Gmail, Blogger, vtc.com…Banner của bạn sẽ được xuất hiện ngẫu nhiên trên website có liên kết với google, và chi phí tính theo lượt click vào banner đó.

Các ưu điểm của Google Display Network :

- Hệ thống mạng quảng cáo lớn nhất thế giới.

- Có độ phủ quảng cáo lên đến 90% người lướt web.

- Quảng cáo được thể hiện trên hệ thống đối tác lớn của google gồm trang web: dantri, tuoitre, VTC, Zing, tuoitre.vn, Yan.vn, nhaccuatui.com, tinhte.vn, webtretho.com….

- Khẳng định độ uy tín thương hiệu.

- Đánh trúng vào đối tượng khách hàng với sự chọn lọc theo sở thích, độ tuổi, vùng miền, giới tính…

Ví dụ bạn có 1 website kinh doanh lĩnh vực nhà hàng: Bạn có thể chọn đối tượng khách hàng có sở thích hoặc quan tâm đến chủ đề Ẩm thực - Nhà hàng. Đối tượng độ tuổi từ 25-40 tuổi, sinh sống tại HCM (hoặc Hà Nội). Khi đó banner quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên các website về mảng nhà hàng ẩm thực liên kết với Google.

Mô tả hình ảnh banner hiển thị trên trang 24h.com.vn

 

 Mô tả hình ảnh banner hiển thị trên zing.vn

 

2. Các phương thức quảng cáo Google Display Network:

- Hình ảnh (dạng banner): Bạn cần chuẩn bị khoảng 13 kích cỡ banner khác nhau để phù hợp với các điều kiện của từng website.

- Văn bản (text)

- Video (ít được sử dụng): Vì hình thức này có rất ít website tích ứng đc dạng video.

3. Cách thức quảng cáo làm tăng hiệu quả chiến dịch GDN

Việc đem lại thành công cho chiến dịch phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự tối ưu hóa của người thực hiện chiến dịch, nhưng việc quan trọng quyết đình thành công không nhỏ phải kể đến thiết kế của Banner, thông điệp quảng cáo, và landingpage mà người dùng link tới. Bạn nên thiết kế dạng flash để thu hút người xem. Thông điệp trong banner nên kích thích sự tò mò về nội dung bên trong đường link dẫn về website của bạn. 

4. Hiệu quả của việc quảng cáo Google Display Network

Google Display Network sẽ thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng cao hơn cách hiển thị quảng cáo thông thường. Vì bạn có thể tự mình lựa chọn danh sách website mà bạn muốn banner của mình hiển thị trên đó, nếu website đó có liên kết với google. Vị trí banner (text) sẽ được hiển thị ngẫu nhiên tại các vị trí khác nhau vào mỗi thời điểm.

Nhà cung cấp dịch vụ sẽ tối ưu hóa: Từ khóa, vùng miền, độ tuổi, giới tính, sở thích...để thông điệp của bạn tiếp cận đúng đối tượng.

Google Display Network được sử dụng bởi hàng nghìn nhà quảng cáo và hướng tới người dùng trên hàng trăm nghìn website trên khắp các lĩnh vực từ những website lớn được nhiều người biết tới cho tới những website rất nhỏ hướng tới từng đối tượng người dùng chuyên biệt. Nói một cách đơn giản Google Display Network (GDN) sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trên hàng nghìn website có nội dung và đối tượng người dùng liên quan mà bạn muốn hiển thị.

Google có những công cụ hỗ trợ cho các nhà quảng cáo, các agency nhằm giúp họ có thể lên kế hoạch, đo lường và tối ưu hóa một các hiệu quả nhất khi thực hiện chiến dịch quảng cáo: báo cáo theo tuần số lượng click vào banner bạn đặt quảng cáo, đo lường các chỉ số hiệu quả truyền thông. 

Báo cáo trên Google AdWords sẽ được hệ thống google gửi trực tiếp vè email của khách hàng đảm bảo sự chính xác và uy tín của dịch vụ. Google Display Network trở thành một kênh quảng cáo hiệu quả cao chi phí thấp trong năm 2014 cho các nhà quảng cáo nhắm vào đối tượng khách hàng tiền năng.

5. Các bước bạn cần chuẩn bị cho chiến dịch google display network:

  1. Bạn cần chuẩn bị thông điệp quảng cáo thật hấp dẫn: nếu bạn quảng cáo hiển thị hình ảnh thì cần chuẩn bị các banner size khác nhau theo chuẩn của google (Goldviet media sẽ tư vấn cụ thể về việc này).
  2. Chuẩn bị trang đích (website hoặc landing page) để banner link tới.
  3. Chọn list website phu hợp để chạy chiến dịch.
  4. Goldviet media sẽ setup chiến dịch và tối ưu hóa chiến dịch đạt hiệu quả cao nhất.​

 

 

 

(bookingquangcao.com.vn)

 


Điện thoại : 028.6282.5186
Hotline : 0937.231.258
Email : booking@bookingquangcao.com.vn
Skype : media.booking